หากคุณยังไม่มีแอป TrueMoney Wallet ดาวน์โหลดที่นี่

ผู้ใช้ Apple iOS หลายคนอาจประสบปัญหากับการสมัคร Apple ID เนื่องจากเหตุผลทางอายุ การทำงาน และอีกหลากหลายปัจจัย แต่ในปัจจุบัน TrueMoney Wallet ได้เป็นอีกช่องทางชำระเงินที่ช่วยให้ปัญหาดังกล่าวหมดไป เพราะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสมัคร Apple ID เพื่อใช้ซื้อทั้งแอปพลิเคชั่นบน App Store , ดาวน์โหลดเพลงผ่าน Apple Music  และ iTunes รวมไปถึงเติมเกม , เติมเหรียญไลน์ , ซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม iOS ได้ นับเป็นทางเลือกใหม่ที่ช่วยอำนวยความสะดวก ง่าย ทั้งยังไร้ค่าธรรมเนียมในการใช้งานอีกด้วย

วิธีสมัคร Apple ID ด้วยบัญชี TrueMoney

สำหรับวิธีสมัคร Apple ID โดยใช้ TrueMoney Wallet นั้น ผู้ใช้ Apple iOS จำเป็นต้องมีบัญชี TrueMoney Wallet ก่อน โดยสามารถใช้แอปพลิเคชั่นดังกล่าวได้ผ่านโทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย เริ่มต้นด้วยการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet และลงทะเบียนให้เรียบร้อยโดยใช้ข้อมูลพื้นฐานอย่าง ชื่อ-นามสกุล , หมายเลขประจำตัวประชาชน และหมายเลขโทรศัพท์เพื่อรับรหัส OTP ( One-Time Password ) หลังจากลงทะเบียนเรียบร้อย ให้กลับมาหน้าแรกของแอปฯ พร้อระบุพิน 4 หลัก สำหรับเข้าใช้งานได้สะดวกขึ้นในครั้งต่อไป โดยใส่รหัสผ่านที่ใช้สมัคร แล้วกำหนดพิน 4 หลักส่วนตัวสองครั้ง

จากนั้น ให้ผู้สมัคร Apple ID เริ่มต้นผูกบัญชี TrueMoney Wallet เข้ากับบัญชี Apple โดยเข้าไปใน App Store พร้อมกับกดรูปโปรไฟล์ของตนเอง แอปฯ จะแสดงข้อมูลส่วนบุคคลของผู้สมัคร ให้กดไปที่ชื่อของท่านและเข้าสู่หมวด Payment Information หรือรายละเอียดการชำระเงิน แล้วเลือกช่องทางการชำระเงินเป็น TrueMoney Wallet จากนั้นกรอกข้อมูลยืนยันตัวตน ได้แก่ เบอร์โทรศัพท์ , อีเมล์ที่ใช้สมัครบัญชี TrueMoney Wallet ฯลฯ ระบบจะส่งรหัส OTP ผ่าน SMS เพื่อยืนยันตัวตนอีกครั้ง หลังจากกรอกรหัสดังกล่าวและยืนยันตัวตนเรียบร้อย บัญชี TrueMoney Wallet ของท่านก็พร้อมใช้งานผ่านบัญชี Apple ID

อย่างไรก็ตาม หลังจากสมัคร Apple ID และผูกบัญชี TrueMoney Wallet เรียบร้อยแล้ว ผู้ใช้งานจำเป็นต้องเติมเงินก่อน ซึ่งช่องทางการเติมเงินเข้าบัญชีก็มีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นตู้เติมเงิน , ผูกบัญชีธนาคาร , ตู้ ATM หรือ Internet Banking , บัตรเงินสดทรูมันนี่ รวมไปถึงช่องทางที่เราคุ้นเคยอย่างร้านสะดวกซื้อเช่น 7-11 , Family Mart , CP Fresh Mart ฯลฯ

วิธีดาวน์โหลดเกม วิธีซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์ TrueMoney

การสมัคร Apple ID ด้วยบัญชี TrueMoney Wallet ช่วยให้การดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น เกม และเพลงผ่าน Apple iOS ทำได้รวดเร็ว ผู้ใช้งานสามารถซื้อแอปฯ ผ่าน App Store , ดาวน์โหลดเพลงผ่าน Apple Music  และ iTunes รวมถึงเติมเกม , ซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์ได้ตามขั้นตอนปกติ แค่เพียงเลือกแอปพลิเคชั่น เกม หรือเพลงที่ต้องการ จากนั้นกด สั่งซื้อ ( Purchase ) แล้วยืนยันการชำระเงินด้วยการใส่รหัส Apple ID ท่านจะได้รับข้อความการชำระเงินเป็นอันเรียบร้อย หรือถ้าต้องการเติมเกม หรือซื้อไอเทมเกม ผู้ใช้งานก็สามารถเติมผ่านไอดีเกมของท่านได้ตามปกติเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่มีระบบแจ้งว่า วิธีการชำระเงินของคุณถูกปฎิเสธ โปรดป้อนวิธีการชำระเงินแบบอื่น อาจเกิดจากยอดเงินในบัญชีไม่เพียงพอ ให้ท่านเติมเงินเพิ่มแล้วทำการสั่งซื้ออีกครั้ง